Phân loại kính trên thị trường hiện nay.

Trước tiên chúng ta cần phân biệt được kính cường lực và kính không cường lực là gì ?

-Kính chưa cường lực hay được gọi là kính sống, là loại kính chưa được sử lý bằng lò nhiệt nung. Khả năng chịu lực không cao, khi bể sẽ bể theo từng mảng lớn rất nguy hiểm cho người sử dụng.

-Kính cường lực là loại kính đã được đem đi xử lý bằng lò nhiệt nung khiến cho bề mặt kính có khả năng chịu được lực tác động lớn hơn nhiều lần so với kính sống.

(Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn truy cập vào link : https://mgdoor.vn/phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-khong-cuong-luc/)

Vậy từ 2 nhóm chính này chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu các loại kính phổ biến trên thị trường hiện nay:

Kính Ghép ( Laminade) : Kính được ghép từ 2- 3 lớp kính, giữa các tấm kính là lớp keo dán. Kính ghép là loại kính an toàn nhất vì nhờ khả năng của keo ghép mà khi kính ghép có bị bể cũng không rớt ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng. kính ghép có thể có nhiều màu tùy vào màu của lớp keo ở giữa.

Kính ghép trong

Kính màu : Loại kính này thường được nhập khẩu từ nước ngoài với nhiều loại màu sắc và chủng loại khác nhau, Kính màu có đặc điểm giống như các loại kính trong, nhưng giá thành cao hơn nhiều so với các loại kính thông thường.

Một số loại màu kính

Kính Thủy ( Gương) : Loại kính này thì quá thông dụng rồi, kính được tráng một lớp bạc phản quang, có khả năng phản xạ lại 100% ánh sáng chiếu vào, kính thủy có thể có màu trà rất đẹp , nhưng giá cao hơn so với thủy tráng bạc thông thường.

Kính thủy Trà

Kính phản quang: Là một loại kính màu được tráng thêm một lớp phản quang, giúp cho người từ phía ánh sáng cao hơn không thể nhìn thấy người ở khu vực ánh sáng yếu hơn, loại kính này cũng giúp phản xạ ánh sáng mặt trời lên tới 80 – 90 %, Loại kính này thường ứng dụng làm mặt dựng cho các tòa nhà cao ốc văn phòng. giúp giảm nhiệt độ trong phòng và tránh bị nhìn từ phía ngoài vào.

Mặt dựng kính phản quang

Mặt dựng kính phản quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *